Diệt muỗi mang virut zika

Dịch vụ diệt muỗi mang virut zika gây nên bệnh đầu nhỏ tại CITY PEST CONTROL

diệt muỗi mang virut zika

Tác nhân truyền virut zika:

Muỗi Aedes (hay còn gọi là muỗi vằn) là tác nhân lan truyền virut zika, chúng sống ở hầu hết các tỉnh thành và sinh sản quanh năm. Muỗi Aedes rất nguy hiểm, ngoài lây truyền virut zika, chúng cũng là loài gây ra dịch sốt xuất huyết. Đặc điểm nhận dạng của muỗi này là: có màu đen, thân và chân có những đốm trắng nên thường được gọi là muỗi vằn.

Muỗi vằn chủ yếu đẻ trứng ở các ổ nước sạch trong nhà hoặc gần nhà, khu xây dựng (ống máng, lọ hoa, đồ vỏ hộp), hốc cây, kẽ lá, vũng nước dưới đất, trong vườn, dụng cụ chứa nước có nhiều lá cây.

Muỗi vằn chỉ đốt đốt người vào ban ngày chứ không phải ban đêm. Thời kỳ cao điểm đốt người của nó là vào buổi sáng sớm và trước hoàng hôn. Tuy nhiên, người dân Việt Nam thường chỉ có thói quen dùng màn vào ban đêm. Điều đó làm tăng nguy cơ bị muỗi vằn đốt và mắc bệnh. Muỗi đốt người bị nhiễm virus mang mầm bệnh theo cơ chế hút máu. Virut phát triển trong cơ thể con muỗi khoảng một tuần rồi truyền lên tuyến nước bọt. Sau thời gian này, muỗi đốt có khả năng truyền bệnh cho người lành. Khi muỗi đã nhiễm virus, nó có thể truyền bệnh suốt đời. Vì vậy, chỉ một con mang mầm bệnh có thể truyền cho nhiều người.

Quy trình diệt muỗi mang virut zika tại CITY PEST CONTROL được thực hiện như sau:

     – Diệt lăng quăng, bọ gậy ngăn chặn chúng phát triển thành muỗi.

     – Sử dụng hóa chất phun tồn lưu, nhằm tiêu diệt và ngăn ngừa muỗt xuất hiện trở lại sau khi xử lý.

     – Phun ULV hay mù khói nhằm tiêu diệt muỗi bay trong khu vực, muỗi sẽ bị tiêu diệt ngay.

     – Các hóa chất diệt muỗi do CITY PEST CONTROL sử dụng do các Tập đoàn công nghiệp hóa chất hàng đầu thế giới sản xuất: Basf, Bayer, Syngenta, Sumitomo…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *