Diệt muỗi

Dịch vụ diệt muỗi, diệt côn trùng tại CITY PEST CONTROL

diệt muỗi

          Ở Việt Nam chúng ta có các loại muỗi truyền bệnh chủ yếu: muỗi Anopheles, muỗi Aedes (muỗi vằn), muỗi Cules. Mỗi loại muỗi khác nhau sẽ có đặc điểm sinh học, sinh thái khác nhau.

           Muỗi nói chung là côn trùng biến thái hoàn toàn trải qua 4 giai đoạn: trứng, bọ gậy, lăng quăng là giai đoạn ở dưới nước và muỗi trưởng thành ở trên cạn. Muỗi vùng địa lý có phân bố các loài muỗi khác nhau, có tập tính khác nhau và có khả năng truyền bệnh khác nhau.

diệt muỗi

1. Muỗi Anopheles:

           Muỗi Anopheles phân bố rộng rãi khắp mọi nơi, các loài muỗi khác nhau có vùng phân bố khác nhau. Sự phân bố của muỗi phụ thuộc vào yếu tố tự nhiên và xã hội. Có loài ưa sống gần người, ưa trú đậu trong nhà, nhưng có loài ưa sống trong rừng, sự thay đổi sinh cảnh có ảnh hưởng đến sự phát triển của quần thể muỗi.

           Muỗi trưởng thành chỉ có muỗi cái mới hút máu người và động vật, muỗi đực chỉ hút nước, các hidratcacbon trong tự nhiên. Đa số muỗi Anopheles hoạt động tìm mồi vào ban đêm, giờ hoạt động cao điểm trong đêm tùy theo loài, tùy theo thời tiết cụ thể của đêm. Sự ưa thích vật chủ ở các loài khác nhau cũng khác nhau, có loài ưa đốt người, có loài ưa đốt động vật khác, có loài đốt cả người và động vật.

     Tác hại của muỗi Anopheles gây ra:

           Mối nguy hại nhất của muỗi Anopheles là truyền bệnh sốt xuất huyết, ngoài ra còn truyền một số bệnh khác như bệnh giun chỉ, muỗi chích có thể gây ra ngứa, dị ứng từ vết đốt có thể gây ra nhiễm trùng.

2. Muỗi Aedes (muỗi vằn):

           Muỗi Aedes thường có màu đen, điểm nhiều vẩy trắng bạc tập trung thành từng cụm hay từng đường trên mình muỗi nên được gọi là muỗi vằn. Muỗi thích đậu cao, nơi treo vắt quần áo, mùng màn, ở trong và ngoài nhà. Muỗi đốt máu vào ban ngày, hoạt động mạnh vào thời điểm bình minh (6 – 8 giờ) và trước hoàng hôn (16 – 18 giờ), muỗi bay rất nhanh, thấy mồi lao vào đốt máu ngay, theo mồi rất dai và chỉ bay đi khi đã đốt máu no. Hoạt động đốt máu của muỗi Aedes phụ thuộc nhiệt độ môi trường nếu nhiệt độ dưới 230C muỗi hầu như không đốt máu.

     Tác hại gây ra bởi muỗi Aedes:

            Muỗi Aedes truyền bệnh sốt xuất huyết do virut dengue gây ra, bệnh này xuất hiện quanh năm ở Việt Nam, thường hay có các dịch lớn xảy ra, ngoài ra còn gây ra các bệnh khác như bệnh sốt vàng, và các bệnh virus khác.

3. Muỗi Culex:

           Muỗi Culex thích đẻ ở những nơi nước bẩn có nhiều chất hữu cơ như chất thải, phân, cây mục, trứng kết lại thành bè nổi trên mặt nước. Muỗi đốt máu về ban đêm, rất thích đốt máu người, ít đốt máu súc vật. Ban ngày muỗi đậu nghỉ trong góc nhà, gầm giường, gầm tủ. Muỗi phát triển quanh năm, nhưng cao điểm vào mùa xuân hè.

     Tác hại gây bệnh của muỗi Culex:

          Muỗi Culex là vector chính truyền bệnh viêm não Nhật Bản và bệnh giun chỉ tại Việt Nam và trên thế giới.

Biện pháp phòng chống và diệt muỗi tại CITY PEST CONTROL được thực hiện như sau:

Biện pháp vật lý:

          Dùng đèn diệt côn trùng: sử dụng đèn để diệt hiệu quả côn trùng xuất hiện tại khu vực cần xử lý, biện pháp này áp dụng tại các khu vực hạn chế sử dụng hóa chất. Muỗi bị thu hút bởi ánh sáng của đèn, muỗi sẽ bay đến và bị lưới điện của đèn tiêu diệt.

den diet con trung

Biện pháp hóa học diệt côn trùng được CITY PEST CONTROL tiến hành như sau:

           Sử dụng hóa chất diệt lăng quăng, bọ gậy cho vào các khu vực nước đọng, lỗ cống…nhằm diệt ấu trùng từ ban đầu, không cho chúng phát triển thành muỗi.

          Phun tồn lưu: phun các khe rảnh, bờ tường nhằm tiêu diệt và ngăn chặng muỗi trong thời gian dài.

          Phun không gian (ULV): nhằm tiêu diệt muỗi trên diện rộng, muỗi bay trong khu vực xử lý sẽ bị diệt nhanh chóng.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt muỗi, diệt côn trùng hoặc cần tư vấn, vui lòng liên hệ: 028. 3601 3504 – 0908 416 249.