Diệt mối

Dịch vụ diệt mối, diệt côn trùng tại CITY PEST CONTROL

diệt mối

Đặc điểm của mối:

         Mối là nhóm côn trùng có đời sống xã hội cao, chúng sống tập trung thành vương quốc sớm nhất. Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu theo đàn. Trên thế giới có hơn 200 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà và mối đất cánh đen .Trong một tộc đoàn mối, mỗi nhóm cá thể thực hiện các chức năng riêng biệt được gọi là thành phần đẳng cấp. Đàn mối chỉ tồn tại khi có đủ các thành phần đẳng cấp. Một tộc đoàn mối thường có các đẳng cấp cơ bản sau:

          – Mối vua và mối chúa: chuyên làm nhiệm vụ sinh sản.

          – Mối thợ: kiếm và chế biến thức ăn, xây tổ, làm đường, chuyển trứng, nuôi mối con, hút nước….

          – Mối lính: được phân hóa từ mối thợ và thường không đông có nhiệm vụ canh gác, đánh đuổi kẻ thù bảo vệ .

          – Mối cánh: đây là những cá thể sinh sản thành thục, sau khi bay phân đàn chúng cặp đôi tạo thành các tổ mối mới, độc lập với quần tộc cũ.

diet moi tan goc

Vòng đời sinh trưởng của mối:

diệt mối

Tác hại của mối gây ra:

          Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, thậm chí nhiều vật dụng quan trọng của con người. Sức ăn của đàn mối có thể phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, thuyền bè, cầu cống…, thậm chí tiêu hủy nhiều tài liệu thư viện quý giá…

          Không chỉ gây ra tác hại cho các vật liệu gỗ mà ngay cả các thiết bị máy móc, nhà bê tông cũng không tránh khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này. Và để tìm được nguồn thức ăn, loài côn trùng này phải luồn lách qua những khe nhỏ và đắp mui đất để đi. Chính vì vậy, nên các thiết bị điện thường bị chập gây cháy nổ ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người và tài sản, do đường đất của chúng mới đắp thường ẩm.

          Đối với các loài mối đất: cũng ăn hại gỗ, và một khi các cột gỗ đã bị rỗng thì chúng có thể leo lên đến tận trên cùng. Loài này thường làm tổ dưới dất, chúng sẽ đùn đất qua các khe đất ở nền nhà càng nhiều thì nền nhà càng rỗng, gây ra sụt lún nền nhà, với các loài mối to có thể gây sụt lún móng công trình.

Phương pháp phòng chống mối:

           – Dùng hóa chất phòng mối tẩm các vật liệu bằng gỗ.

           – Bơm dung dịch hóa chất phòng mối lên nên móng công trình đang trong giai đoạn xây dựng.

Phương pháp diệt mối tận gốc:

     1. Đặt mồi nhử tại nơi mối xuất hiện, mối tiếp xúc mồi nhử có hóa chất, mối sẽ lan truyền bệnh toàn bộ tổ mối, diệt toàn bộ tổ mối và cả mối chúa.

     2. Bơm hóa chất vào khu vực có mối xuất hiện, hóa chất sẽ tiêu diệt mối theo cơ chế lây nhiễm, và phòng ngừa mối xuất hiện trở lại.

diệt mối

Phòng tránh và diệt mối đúng cách sẽ giúp bảo vệ tài sản của bạn. Nếu gia đình, công ty, nhà xưởng của bạn đang gặp phiền toái với mối, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp các dịch vụ diệt mối hiệu quả.